Lý do học sinh nên mặc đồng phục khi đến trường

09:23:00 - 29/07/2015

Hiện tại, hầu hết các trường học ở phổ thông đều đã mặc áo đồng phục khi đến trường. Với mỗi trường đều có những kiểu đồng phục khác nhau từ màu sắc kiểu dáng logo đến lại hình đồng phục. Dù vậy, hiện nay ở nước ta đang có một số tranh cãi về vấn đề có nên để trẻ nhỏ mặc đồng phục khi đến trường?

Hiện tại, hầu hết các trường học ở phổ thông đều đã mặc áo đồng phục khi đến trường. Với mỗi trường đều có những kiểu đồng phục khác nhau từ màu sắc kiểu dáng logo đến lại hình đồng phục. Dù vậy, hiện nay ở nước ta đang có một số tranh cãi về vấn đề có nên để trẻ nhỏ mặc đồng phục khi đến trường?

 

>> Có thể bạn quan tâm : làm áo đồng phục tại hà nội đẹp, giá cả cạnh tranh 

 

Bài viết này mình sẽ chỉ ra một số lí do mà chúng ta nên mặc đồng phục khi tới trường :

 

–  Mỗi trường hiện nay đều có những mẫu đồng phục khác nhau dễ phân biệt. Do vậy học sinh khi mặc đồng phục đến trường sẽ cho mọi người thấy được sức mạnh của tập thể sự đoàn kết của một lớp hay lớn hơn là toàn trường.

 

 

– Đồng phục còn là cơ hội để trường học thể hiện được nét văn hóa , những truyền thống nét nổi bật của trường học. Với một số trường có điều kiện hơn thì vào mỗi mùa sẽ có những trang phục riêng giúp bảo về tốt sức khỏe cho học sinh.

 

– Cùng với đó khi học sinh mặc đồng phục sẽ làm toát lên vẻ hôn nhiên trong sáng không quá lòe loẹt không quá điệu đà mà rất lịch sự và giản dị. Đồng thời, đây cũng là cách để tránh việc các em học sinh ăn mặc lòe loẹt, sặc sỡ, không phù hợp với môi trường học đường. Không những vậy đồng phục còn làm cho các thầy các cô, dễ quản lý học sinh của trường hơn rất nhiều.

 

Về phía học sinh :

 

– Đồng phục hiện nay đã có những kiểu dáng thiết kế rất xì teen phù hợp với vóc dáng của các em không khác nhiều với trang phục thường ngày mà các em đang mặc. Không hề nói quá đồng phục còn chính là mục tiêu của các em học sinh phấn đấu để vào được trường và khoác lên mình đồng phục của trường.

 

– Không những vậy đồng phục học sinh còn rạo lên môi trường bình đẳng ở trường học. Khi tất cả mọi học sinh đều mặc một mẫu trang phục giống nhau đến trường sẽ giúp học sinh dễ dàng hòa nhập trong môi trường học đường hơn. Tránh được tình trạng phân biệt giàu nghèo trong môi trường học đường khiến các em có hoàn cảnh khó khăn trở nên tự ti, e dè trước các bạn học có điều kiện khá giả.Nhà trường lên tìm cách liên hệ với các xưởng may áo đồng phục giá rẻ để giảm chi phí may áo đồng  phục.

 

 

Nói nhiều như vậy, nhưng với các gia đình khó khăn về kinh tế thì đến năm học mới lại là một lỗi lo về chi phí để có thể may cho con em một bộ trang phục. Chính vì vậy khi ra quy định về mặc đồng phục trường học lên tìm cách để làm đỡ đi gánh nặng của các bậc phụ huynh về tiền may trang phục có thể hợp tác với các xưởng làm áo đồng phục tại hà nội. Ngoài ra , nhà trường lên có những chính sách hỗ trợ cho các em học sinh, các em gia đình khó khăn khi may đồng  phục.

 

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.