Đồng phục hiện đại, tiền triệu của teen Hà Nội

09:03:00 - 03/08/2015

Tại Hà nội đa số các trường trang phục tới trường gồm có cả chục loại khác nhau: từ trang phục mùa hè, đến mùa đông...tất cả đều có phong cách riêng và mức giá thì không hề rẻ.

Tại Hà nội đa số các trường trang phục tới trường gồm có cả chục loại khác nhau: từ trang phục mùa hè, đến mùa đông...tất cả đều có phong cách riêng và mức giá thì không hề rẻ.

 

>> có thể bạn quan tâm : xưởng in áo đồng phục giá rẻ uy tín hàng đầu tại việt nam

 

Đủ loại phụ kiện

 

Tại Hà Nội, nhiều trường phổ thông ngoài công lập hoặc quốc tế, học sinh có tới 5,6 bộ đồng phục mùa hè, thu, thể thao, đông,  tập erobic...

 

Trường Ecopark Đoàn Thị Điểm, một học sinh có tới cả chục loại đồng phục như 2 áo sơ mi cộc tay, 2 đến 3 quần sooc hoặc váy, 2 áo thun Polo,  1 mũ, 2 áo sơ mi dài tay, 1 áo len, 1 áo blazer ...

 

 

Một loại đồng phục của học sinh trường TH Ecopark Đoàn Thị Điểm 

 

Trường còn quy định đồng phục chi tiết tới giày, tất, thắt lưng. Cụ thể là nữ, tất trắng, không hoa văn, giày da màu đen tuyền (che kín ngón chân), giày cao tối đa 2cm; nam: Tất trắng, không hoa văn, giày da màu đen sạch và đánh bóng, thắt lưng da màu đen....

 

Chỉ tính tiền mua giày cho học sinh cũng tốn đến hàng trăm nghìn, mà chưa tính đến quần áo đi kèm. Khi tính tiền thì phụ huynh chỉ tính theo từng đợt nhưng khi tình tổng lại thì tiền trang phục cho các em lên đến hàng triệu đồng.

 

Áo đồng phục của học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng rất đa dạng: một bộ quần áo thể thao, một bộ đồng phục ngắn tay, một bộ dài tay, một áo vest, một áo gilê... chi phí cho đồng phục cũng lên tới hàng triệu đồng. Nhà trường không bắt buộc mua tại trường nhưng phụ huynh phải mua tại các cơ sở làm áo đồng phục tại hà nội.

 

Đồng phục của học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội 

 

Tại Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội các bạn nữ khi đến trường sẽ có đồng phục gồm có đồng phục thể thao, quần sẫm màu, váy, áo ghi-lê, áo vest, áo khoác, áo trắng đồng phục có đính kèm lô-gô, chữ viết tắt tên trường cùng chiếc nơ nhỏ, trang phục mùa đông có thêm áo khoác ngoài với đai thắt.

 

Đồng phục của học sinh Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội 

 

Những bộ quần áo được thiết kế khá tinh tế và thoải mái với học sinh.

 

Đồng phục mùa đông của học sinh Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội

 

Thường một học sinh nam cần có đồng phục thể thao, áo khoác, 1 áo cộc, 1 áo dài tay, 2 quần, 1 áo ghi-lê, 1 áo vest, 1 áo khoác; các bạn gái chỉ khác là có thêm váy mặc.

 

Số tiền cho tất cả các trang phục trên vào năm 2011-2012 đã rơi vào khoảng 2 triệu đồng còn hiện tại có thể là cao hơn.

 

Điểm độc đáo là đồng phục của học sinh Trường THPT Chu Văn An hiện dùng là mẫu sản phẩm do chính tay các em thiết kế nhân kỉ niệm 99 năm ngày thành lập trường (1908-2007). Bộ đồng phục này là kết quả của nhiều lần lựa chọn các nhà may, chất liệu vải khác nhau. Vải may được nhà trường lựa chọn với chất liệu cotton thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho học sinh.

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.