Học sinh phải mua đồng phục một cách bất đắc dĩ

08:43:00 - 27/09/2013

Phụ huynh học sinh trường tiểu học Quảng Cát đang xôn xao việc học sinh phải mua áo đồng phục một cách bất đắc dĩ

Tài liệu đính kèm: Tải về
Hiệu trưởng nhà trường cho rằng đã được phụ huynh hợp nhất, nhưng vị này chối từ cung cấp biên bản và những thứ liên quan minh chứng điều này.
Phụ huynh “choáng” với những khoản đóng góp

Cầm trong tay các khoản thu đầu năm của con mà nhiều phụ huynh Trường tiểu học Quảng Cát (thành phố Thanh Hóa) không khỏi “choáng”. Một loạt các khoản thu được đưa ra trong khi họ không được luận bàn hay quan điểm gì cả vì mọi thứ đã được lên kế hoạch, phụ huynh chỉ việc thực hành theo.

Một phụ huynh có con đang theo học tại đây cho biết: “Trường đã thu tiền sửa sang nhỏ rồi còn thu tiền sửa chữa điện. Ở nhà chúng tôi đóng tiền khuyến học cho xã rồi, ở trường con cũng phải đóng tiền khuyến học. Các cháu có thành tích nhưng chính các cháu tự đóng góp để khen thưởng thì có ý nghĩa gì nữa”.

Một phụ huynh khác bức xúc: “Chúng tôi không đồng ý việc trường tổ chức và thu tiền dạy thêm như thế, lại còn bắt đóng 40.000đ tiền học tiếng Anh nữa. Trường bắt con tôi đi học rồi thì bảo làm sao chúng tôi không nộp tiền cho được. Chúng tôi đi họp phụ huynh nhưng cũng chẳng có khoản nào chúng tôi được trao đổi cả”.

Trường tự tiện may đồng phục

Cũng theo các phụ huynh phản ảnh thì việc may đồng phục (cụ thể là hai chiếc áo trắng cho mỗi HS với giá: 235.000đ) đã được trường làm từ trước rồi, HS mang về mặc và cho đến hôm đi họp, phụ huynh chỉ được nhận thông tin nộp tiền.

Khi phụ huynh hỏi về điều này thì giáo viên chủ nhiệm giảng giải “đây là chỉ đạo của Sở, buộc phải có đồng phục nên trường đã đặt may trước để HS có đồng phục mặc”.

Một phụ huynh (giấu tên) nói : “Có thể việc trường đưa ra quy định các HS mặc đồng phục không sai, nhưng chí ít chúng tôi cũng phải được biết, được bàn luận nhưng đằng này, trường đã tự tiện may không khác gì ép HS phải mua”.

                                                                           Các khoản chi của phụ huynh học sinh

Các khoản chi mà phụ huynh học sinh phải chi trả

Về những vấn đề trên, cô Đỗ Thị Thân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quảng Cát khẳng định: “Trường chúng tôi thu hoàn toàn đúng và không sai một khoản nào. Khoản nào quy định được thu mới thu, khoản nào không trong quy định chúng tôi đã trao đổi với phụ huynh, tán thành hoàn toàn mới cho thu. Vừa rồi họp phụ huynh tất cả đã được phụ huynh nhất chí, có biên bản ký kết”.

Khẳng định rằng tất cả đã được trao đổi thống nhất trong phụ huynh và khẳng định trường thu đúng, không hề sai nhưng khi được đề nghị cung cấp nhưng biên bản minh chứng cho những điều trên bà Hiệu trưởng đã khước từ với lý do “hồ sơ nhà trường, chúng tôi chẳng thể cung cấp cho báo chí được. Đưa cho anh chị rồi anh chị lại mang đi phô tô, chụp ảnh rải khắp đi à”.

Bàn luận với PV, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng phòng Giáo dục thành phố Thanh Hóa cho biết: “Trong các khoản thu mà phụ huynh phản ảnh thì khoản tiền sửa sang nhỏ là Phòng cho phép thu theo quy định, còn một số khoản khác thì phải thống nhất phụ huynh mới được thu. Việc may đồng phục là được nhưng nếu trường may trước rồi mới chuyển thông tin đến cho phụ huynh là làm sai quy trình. Vấn đề này, Phòng sẽ cho chấn chỉnh”.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng phục lớp liên hệ SMSGroup

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.