Chiếc áo lớp và muôn chuyện ngoài lề

16:49:00 - 24/04/2014

Xoay quanh việc làm áo lớp là muôn chuyện ngoài lề, không hề đơn giản. Chúng mình cùng xem những khúc mắc trong việc làm áo đồng phục lớp của các bạn teen nhé:

Cứ mỗi dịp hè về, phong trào làm áo lớp, áo đồng phục lớp lại thực sự sôi nổi hơn bao giờ hết. Các lớp tất bật chuận bị may áo lớp cho các dịp tham quan, dã ngoài, cắm trại,...vào cuối năm học. Sẽ thật tuyêt vời nếu như tất cả chúng ta hòa quyện làm 1 trong chiếc áo lớp thật tươi tắn, thể hiện cá tính của lớp chúng mình. Thế nhưng, xoay quanh việc làm áo lớp là muôn chuyện ngoài lề, không hề đơn giản. Chúng mình cùng xem những khúc mắc trong việc làm áo đồng phục lớp của các bạn teen nhé:

  1. “Ông nói gà, bà nói vịt”

Khi chuẩn bị làm áo lớp, các bạn thành viên trong lớp sẽ đưa ra rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, mỗi người một ý dẫ đến việc xích mích, mất đoàn kết trong tập thể lớp. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa điều này, ban cán sự nên có những kế hoạch thật rõ ràng. Tổng hợp các ý kiến của từng thành viên và đưa ra biểu quyết về việc lựa chọn kiểu dáng, hình in cũng như chất liệu vải phù hợp nhất với lớp. Nhiều trường hợp các lớp phải mất rất nhiều thời gian để đưa ra được ý kiến chung, nhất là những lớp làm đồng phục lớp lần đầu tiên, các bạn rất mất thời gian trong việc lựa chọn các thông số về áo như kiểu dáng, chất liệu và hình in. Chưa kể một số bạn lại không chịu hợp tác, đến phút cuối lại đưa ra phản đối. Dù cô giáo chủ nhiệm can thiệp cũng rất khó hòa giải.

 

Chuyện xoay quanh chiếc áo lớp

  1. Giá áo

Rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra quanh chuyện làm đồng phục, trong đó có chuyện giá cả làm áo đồng phục. Có bạn chia sẻ câu chuyện của lớp mình: “Một bạn trong lớp tham khảo giá làm đồng phục lớp bên ngoài thì thấy áo đồng phục lớp mình đặt cao hơn 10 nghìn so với mức tham khảo. Bạn nghi ngờ ban cán sự lớp “ăn chặn” tiền làm áo lớp, bạn ấy nói với các bạn trong lớp tẩy chay. Tớ là lớp trưởng, dù đã giải thích rằng do vải để làm đồng phục lớp tốt nên mắc hơn, nhưng bạn ấy vẫn nhất định không nhận áo đồng phục và còn đòi lại tiền”.

Còn nhiều trường hợp khác là các bạn gia đình khó khăn không đủ tiền làm đồng phục lớp nên người làm, người không, làm lớp trông lộn xộn hơn.

 

  1. Đụng hàng ý tưởng

 

Hiện nay, áo đồng phục đang ngày càng trở lên thịnh hành hơn. Và không chỉ có  học sinh mới may đồng  phục mà tập thế, các nhóm, các tổ chức cũng sắm cho mình những chiếc áo đồng bộ. Chính vì thế, các tập thể lớp càng lúc càng đưa ra nhiều ý tưởng độc và lạ, thế hiện tính cách riêng của lớp hay của tập thể mình. Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi lại thành hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, nhân vật… Hồng Thắm (SV năm 1, ĐH Thương Mại) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt".

 

 Chuyện ngoài lề xung quanh chiếc áo lớp 

 

Làm đồng phục lớp với nhiều ý tưởng lạ mắt, độc đáo chưa hẳn đã tạo thành những chiếc áo lớp đẹp nếu các bạn không biết cách bố trí bố cục hình in, chất liệu và kiểu dáng áo cho phù hợp. Nếu không biết cách bố trí phù hợp thì chiếc áo đồng phục lớp của các bạn sẽ trở nên kệch cỡm hoặc biến thành trò cười.

 

Các teen hãy chú ý theo dõi những bài viết tiếp theo để chia sẻ về các kinh nghiệm làm áo đồng phục lớp nhé!

 

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.