Khám phá 6 lợi ích bất ngờ của đồng phục và đồng phục lớp

11:46:00 - 04/04/2014

Cùng SMSGroup khám phá 6 lợi ích bất ngờ từ việc mặc áo đồng phục trường và đồng phục lớp nào các bạn trẻ

Trước đây, khi quy định về việc mặc đồng phục mới được đưa ra thì có rất nhiều teen cảm thấy khó chịu bởi thói quen mix đồ tự do theo cá tính, sở thích đến trường phải dừng lại, thay vào đó là những bộ đồng phục cứng nhắc, khó ưa. Thế nhưng cho đến nay, khi việc mặc đồng phục đã trở nên dần quen thuộc với các bạn teen hơn thì điều này lại tạo nên sự thích thú đặc biệt. Bởi đồng phục hiện nay có nhiều kiểu dáng, vẻ cách tân rất trẻ trung và hiện đại. Nhất là đồng phục lớp, áo lớp. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích thật bất ngờ từ việc mặc đồng phục trường, áo đồng phục lớp mà ít bạn để ý tới. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ của đồng phục nhé!

 

1. Xóa tan khoảng cách về sự phân biệt gia thế

 

Sự phân biệt vị thế gia đình ở nhiều bạn teen đang là mối lo ngại của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như nhà trường. Một bộ phận nhỏ các bạn teen con nhà khá giả khi đến trường họ thường cập nhật cho mình những style thời trang mới nhất, mix những món đồ đắt tiền và thường hay chê bai trang phục của các bạn khác. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều bạn, gây cảm giác tự ti và xấu hổ. Chính vì vậy, giải pháp mặc đồng phục đã mang lại hiệu quả không hề nhỏ cho việc xóa bỏ khoảng cách về sự phân biệt vị thế và điều kiện gia đình trong mội trường giáo dục.

 

2. Tiêu kiệm chi phí trong gia đình.

 

Việc mặc đồng phục đến trường sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm thiểu được việc chi tiêu cho trang phục đến trường của con em mình. Chi phí cho đồng phục thì không quá tốn kém. Chính vì vậy, đây là yếu tố giúp giảm bớt một phần gánh nặng cho gia đình.

 

3. Tạo môi trường học tập
 

Đồng phục trường của học sinh

Đồng phục đến trường...

 

Bởi một số bậc phụ huynh có quan niệm sai lệch, muốn làm con mình nổi bât hơn tất cả nên luôn chuẩn bị chăm chút cho con cả tủ quần áo với nhiều sự lựa chọn khác nhau, tạo ra một tâm lý kiêu ngạo, kênh kiệu, không tốt cho tâm lý của teen và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của con mình. Mặc đồng phục sẽ tạo ra một bầu không khí thân thiện và đoàn kết hơn, tạo một môi trường học tập năng động, có tác động tốt đến việc giáo dục tâm lý của trẻ, giảm thiểu sự kì thị trong trang phục, giảm bớt các tác động tiêu cực về giáo dục

 

4. Dễ thích nghi với môi trường chuyên nghiệp

 

Bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với một môi trường chuyên nghiệp tại một trường đại học và sau này là một công ty nào đó. Tại trường đại học, nhiều lớp may đồng phục lớp riêng cho mình, áo lớp thì thường được may rất trẻ trung theo style tự chọn của các bạn. Nó vừa tạo sự đoàn kết, thể hiện sự chuyên nghiệp mà cũng không kém phần trẻ trung, năng động. Khi ra trường, làm việc tại môi trường công ty, đồng phục công ty tạo nên nét lịch sự và cũng như chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thích nghi với điều này nhanh chóng khi trước đó đã mặc đồng phục trong trường cấp dưới rồi phải không nào?

 

5. Nhà trường tâm lý

 

Rất nhiều trường không quá cứng nhắc trong quy định về mặc đồng phục đối với học sinh. Nhà trường cho phép các bạn chỉ phải mặc đồng phục vào những buổi học chính, còn học thêm có thể mặc tùy ý theo style của riêng từng người. Và đặc biệt, nhà trường cũng luôn khuyến khích các bạn làm áo lớp để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp thời học trò của chúng mình đấy!

 

6. Nhưng nó luôn bị "kì thị"

 

Đồng phục lớp trẻ trung, năng động

Đồng phục lớp trẻ trung, năng động và luôn được ưu ái hơn...

 

Đồng phục trường hay bị mang ra so sánh với đồng phục lớp bởi sự nhàm chán và không hợp gu của nó.

Với đồng phục lớp, teen có thể tự do thiết kế, tự do sáng tạo kiểu mẫu theo ý mình mà vẫn làm nổi bật lên "tiếng nói" chung của một tập thể, khiến chiếc áo lớp trở nên sinh động và hợp gu của số đông thành viên. 

Nếu mang ra so sánh “bên hơn bên thiệt” thì đồng phục lớp bao giờ cũng được teen coi trọng hơn, nang niu hơn và giữ cẩn thận hơn.

 

Tuổi học trò đã qua sẽ không bao giờ trở lại, đó là những tháng ngày đầy kỷ niệm đáng nhớ. Hãy trân trọng những phút giây đó. Hãy yêu hơn những bộ đồng phục lớp, đồng phục trường vì nó luôn chứa ẩn những kỷ niệm khó phai của tuổi học trò.

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.