Làm clip đẹp như ca sĩ chẳng khó đâu

09:13:00 - 09/05/2013

Các lớp của Lớp tôi cá tính thân mến! Lớp tôi cá tính đã và đang bước vào vòng thứ 3 Giải lao cực sôi động. Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều clip nhảy cover của các bạn trẻ, các lớp trên khắp mọi miền đất nước. Để giúp các lớp có thể thực hiện một clip nhảy thật tốt, thật đẹp, Lớp tôi cá tính xin chia sẻ một số bí kíp sau đây. 

  1. Điều đầu tiên phải nói đến khi biên tập 1 clip nhảy hoặc một clip nhảy cover ấn tượng đó chính là ý tưởng. Ý tưởng chính là thông điệp mà bạn và lớp của mình muốn gửi đến mọi người. Vậy những ý tưởng ấy có thể lấy từ đâu? Rất đơn giản nhé, các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, đang được trải qua một thời tuổi hoa đáng nhớ, vậy tại sao không tìm cho mình những ý tưởng hay ngay từ chính lớp học của mình, thầy cô mình, bạn bè mình, những ý tưởng ấy có thể là những kỷ niệm vui, kỷ niệm buồn hay ngay cả những lần phạm lỗi...

  1. Đã có ý tưởng nhưng phải làm sao để hiện thực hóa ý tưởng ấy? Đây là một câu hỏi thường gặp mà Lớp tôi cá tính nhận được. Các lớp ơi đừng lo nhé. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm về kỹ thuật mà Lớp tôi cá tính “thu lượm” được nhé.

 

Thứ nhất là cách cầm máy quay và thiết bị quay, các bạn nên cầm máy quay thật vững, không để rung lắc để đảm bảo chất lượng hình thật tốt nhé, nếu có điều kiện hãy dùng chân máy để ổn định vị trí máy quay trước những cảnh quay, xoay, chọn góc độ, vị trí…

 

Điều thứ 2 cần chú ý đó chính là góc quay, góc quay phải làm sao cho phù hợp với nội dung mà các bạn muốn truyền tải. Góc quay có thể ở trên cao, ở dưới thấp, bên trái, bên phải, trực diện đằng trước hoặc cũng có thể ở đằng sau…các bạn hãy lưu ý lựa chọn góc quay cho phù hợp nhé.

Ánh sáng cũng là một điều rất quan trọng góp phần thành công rất lớn cho clip nhảy của chúng mình đấy. Tùy vào nội dung clip và thông điệp muốn truyền tải, các bạn hãy lựa chọn ánh sáng cho phù hợp nhé. Nhưng những clip đảm bảo ánh sáng rõ ràng luôn được đánh giá cao nhất đấy.

 

Âm thanh cũng là một phần khiến các lớp đau đầu. Để chất lượng âm thanh tốt nhất, trong khi tập các lớp có thể bật nhạc bằng một thiết bị như điện thoại, máy tính, đài cát xét…rồi sau đó về ghép nhạc vào clip của mình. Nhưng tất cả phải đảm bảo âm thanh thật rõ ràng và to đấy nhé.

Bật mí cho các lớp là các bạn nên sử dụng những phần mềm hỗ trợ làm video như Adobe premiere pro, After effect,… để cắt ghép hoàn chỉnh clip của mình sao cho tốt nhất, đẹp nhất nhé.

 

  1. Vòng thi Giải lao diễn ra trong thời gian các lớp đang bước vào kí thi cuối học kì. Lớp tôi cá tính biết điều này sẽ làm các bạn không có thời gian để tập cho clip của mình nhiều. Nhưng các lớp hãy cố gắng sắp xếp thời gian tập cho phù hợp, đảm bảo các bạn nhảy đểu, đẹp nhé vì đó chính là một yếu tố rất quan trọng đấy
  2.     

Lớp tôi cá tính hy vọng những tip trên sẽ giúp các bạn một phần nào đó trong công việc xây dựng một clip cover made by teen chúng mình. Hãy nhanh tay cùng với lớp của mình xây dựng môt clip nhảy đầy ý nghĩa và kỷ niệm và gửi về hòm thư của Lớp tôi cá tính. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy truy cập vào website loptoicatinh.vn nhé.

 

SMS Group | Đồng phục | Đồng phục lớp | Áo lớp | Đồng phục công ty

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.