Những khó khăn thường gặp khi làm đồng phục lớp

10:03:00 - 15/08/2013

Để làm được một chiếc áo đồng phục lớp không phải là dễ dàng, mỗi lớp lại gặp phải những khó khăn khác nhau. Lớp bạn đã bao giờ gặp phải những khó khăn này khi làm áo đồng phục chưa? 

Cứ đến dịp tựu trường, các lớp lại sôi nổi làm áo đồng phục để kịp cho lớp mình diện vào năm học mới, để khoe với lớp bạn và để thể hiện cá tính của mình. Còn gì đẹp hơn khi cả lớp cùng mặc 1 chiếc áo giống nhau, vừa đẹp mắt, vừa thể hiện được cá tính cũng như bộ mặt của lớp mình. Thế nhưng, để có được 1 chiếc áo ưng ý lại không hề đơn giản. Hãy cùng SMSGroup đi tìm những khó khăn đó nhé!

  1. Mất đoàn kết vì "mỗi người một ý"

Sự mất đoàn kết này thể hiện chủ yếu ở việc tranh luận lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và bố cục in trên áo. Có nhiều trường hợp lên kế hoạch làm áo đồng phục mất rất nhiều thời gian nhưng lại khó thống nhất được ý kiến, nhất là những lớp chưa có kinh nghiệm làm đồng phục lớp. 

Bạn Phương Mai trường THPT chuyên Yên Hòa kể: “Chỉ thống nhất màu áođồng phục lớp, lớp mình cũng đã mất hơn 3 tuần. Có nhóm yêu cầulàm áo đồng phụclàáo thuncổ bẻ, có nhóm thì thíchlàm đồng phụccổ tròn. Cô chủ nhiệm và lớp trưởng can thiệp cũng vô ích. Cuối cùng, đành bỏ phiếu cho việclàm áo đồng phục lớp”. Chưa kể còn có những thành viên không chịu hợp tác nhưng khi lớp đã thống nhất xong thì lại lên tiếng phản đối.

Chia sẻ về vấn đề này lớp trưởng lớp 12A1 THPT Hùng Vương cho biết: Khó khăn nhất là việc thống nhất màu cho áo lớp. Bởi vì mỗi bạn có một sở thích màu khác nhau, rồi mỗi bạn lại thích được kết hợp style khác nhau nên khi đưa ra ý kiến chọn màu trước lớp thì ban cán sự nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau rồi không tránh khỏi những trường hợp cãi vã giữa các thành viên trong lớp. 

Không những thế việc lựa chọn hình in và logo cho áo lớp cũng gặp nhiều trắc trở. Mỗi người một ý chính là khó khăn chính trong quá trình làm áo đồng phục lớp. Chính vì thế Thế giới đồng phục SMSGroup khuyên bạn nên lập ra một nhóm khoảng 3-5 người được sự tin tưởng của cả lớp để quyết định chiếc áo của mình. Tất nhiên các ý kiến đều phải thông qua sự ủng hộ của tập thể lớp nhé

 

 

  1. Giá cả

Có bạn lại chia sẽ chuyện của lớp mình nghi ngờ nhau khilàm áo đồng phục: “Một bạn trong lớp tham khảo giá làmđồng phục lớpbên ngoài thì thấy áo đồng phục lớpcao hơn 15 nghìn so với mức đưa ra. Nghi ngờ ban cán sự “ăn chẹt” tiềnlàm áo lớp, bạn ấy nói với các bạn trong lớp tẩy chay. Bạn ý tâm sự:“Tớ là lớp trưởng, dù đã giải thích rằng do vải đểlàm đồng phục lớptốt nên mắc hơn, nhưng bạn ấy vẫn nhất định không nhậnáo đồng phụcvà còn đòi lại tiền”.

Trường hợp khác, một số bạn vì nhiều lý do mà không làm áo dẫn đến tình trạng “kẻ có, người không” rất hỗn loạn.

 

 

  1. Đụng hàng áo

Đồng phục đang dần trở nên thịnh hành hơn trong xã hội hiện đại. Không chỉ trong trường học với bọn “Nhất quỷ nhì ma chúng mính” mà còn ở nhiều bộ phận khác đều “sắm” cho tập thể của mình những chiếc áo đồng bộ. Trước tình hình đó, chuyện “đụng hàng” về ý tưởng thiết kế là không thể tránh khỏi. Chính vì điều đó, nhiều tập thể đang có những ý tưởng càng lúc càng độc, lạ, vừa để thể hiện cá tính riêng của mình, vừa để khỏi trùng với ý tưởng của những tập thể khác. Nhiều lớp đầu tư rất kỹ về mọi mặt nhưng đôi khi hơi thái quá, do muốn thể hiện hết nét đặc trưng riêng mà đặt lên áo hàng tá thứ: từ hình ảnh, khẩu hiệu, nhân vật… Hồng Thắm (SV năm 1, ĐH Bách khoa, TP.HCM) chia sẻ: “Trông áo lớp cũ của mình như… áo hàng chợ bán theo lố nhiều chiếc, màu mè sặc sỡ, size lẫn lộn, chi tiết cách điệu quá nhìn vào mà loạn hết cả mắt".

 

 

Một mẫu áo đồng phục đơn giản, dễ mặc nhưng vẫn thật nổi bật!

 

Tuy nhiên, không phải ý tưởng lạ, độc đáo nào cũng phù hợp cái nhìn số đông. Nếu không biết cách, đồng phục sẽ dễ dàng trở thành trò đùa buồn cười mà chắc chắn không tập thể nào mong muốn thế.

Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo chia sẻ về kinh nghiệm làm áo lớp các bạn nhé! Chúc teen có một chiếc áo đồng phục lớp ưng ý, theo suốt những kỷ niệm của lớp!

                                                   

SMSGROUP LUÔN CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:

- Mực in cao su cao cấp, không bong tróc, không phai
- Vải cotton thoáng mát, không xù lông, phai mực, màu sắc đa dạng

- Thiết kế cá tính, độc đáo với đội ngũ thiết kế “pro”

- Bảng giá rõ ràng với nhiều lựa chọn phù hợp nhu cầu từng lớp

- Chế độ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình & thân thiện

- Hỗ trợ khách hàng 24/7

Bình luận
Chưa có phản hồi

Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.